Có nên tạo email doanh nghiệp miễn phí hay không?

Có nên tạo email doanh nghiệp miễn phí hay không? 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn sử dụng email doanh nghiệp bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn “Có nên tạo email doanh nghiệp miễn phí hay không?”. Vậy hãy cùng Creative Việt Nam giải đáp câu hỏi này trong bài viết hôm nay nhé! 

1. Email doanh nghiệp là gì? 

Địa chỉ email của công ty sử dụng tên miền của công ty làm phần cuối cùng của địa chỉ email. Chúng được sử dụng cho các thư từ và giao dịch kinh doanh và thường được đăng ký với tên của công ty. Định nghĩa chung hơn về email công ty là địa chỉ email kết thúc bằng .com, .org hoặc .net thuộc tên miền riêng.

email marketing là gì? có nên tạo mail miễn phí không?

email marketing là gì? có nên tạo mail miễn phí không?

Việc tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và khẳng định điều đó với khách hàng, đối tác là điều đơn giản khi doanh nghiệp sử dụng tên miền thuộc sở hữu tư nhân. Khi gửi email, các công ty có tên miền có cơ hội được hiểu nhiều hơn so với email miễn phí. Điều này là do các miền tạo thêm uy tín và độ tin cậy cho email. Thêm vào đó, đọc email được gửi bởi một công ty có nhiều khả năng hơn là email miễn phí.

Độc giả có thể truy cập thông tin hữu ích bằng cách truy cập vào liên kết thứ hai trong bài viết có tiêu đề “Email doanh nghiệp là gì? Mục đích của nó là gì?”.

2. Các dịch vụ tạo email doanh nghiệp miễn phí? 

Yandex Mail và Zoho Mail là những dịch vụ email miễn phí được người dùng tin tưởng cao. Mỗi cung cấp khả năng truy cập dễ dàng với hiệu quả cao; ngoài ra, thiết lập ban đầu nhanh chóng và hiệu quả.

Tạo email doanh nghiệp miễn phí với Zoho Mail

Zoho là một công ty cung cấp nhiều công cụ khác nhau. Một trong những ứng dụng hữu ích nhất là Zoho Mail, cho phép bạn đăng ký email công ty miễn phí. Zoho Mail là một trong nhiều dịch vụ được cung cấp bởi Zoho; khác là phần mềm văn phòng. Zoho cũng cung cấp lịch, email, danh bạ và hệ thống quản lý nhân sự. Zoho cũng xây dựng ứng dụng, tạo hệ thống ghi chú và hơn thế nữa. Chính sách bảo mật của Zoho được coi là ưu việt hơn của Google khi hỗ trợ doanh nghiệp. Do đó, mọi người thường chọn nó hơn Google khi tìm kiếm các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh. Ngoài ra, không sử dụng Zoho để người dùng miễn phí hiển thị quảng cáo trong email của họ.

Zoho Mail cung cấp gói miễn phí cho tối đa 5 người dùng, có thể sử dụng cho 1 miền. Gói này cung cấp chất lượng email tốt và 5GB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng. Nó cũng thích hợp cho các trang web và blog có quy mô vừa và nhỏ.

Người dùng Zoho Mail cần có tên miền để sử dụng dịch vụ miễn phí. Sau khi có tên miền, người dùng Zoho có thể làm theo hướng dẫn trên trang web của họ để sử dụng dịch vụ.

Yandex Mail cung cấp một địa chỉ email miễn phí cho các doanh nghiệp

Yandex là một công cụ tìm kiếm phổ biến của Nga cung cấp các địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí. Tên của nó tương tự như Zoho, là một dịch vụ email doanh nghiệp phổ biến khác. Yandex được coi là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở Nga; nó thậm chí còn phổ biến hơn Google.

Yandex.Connect liên kết tới dịch vụ Mail for Domain, dịch vụ này hoạt động tương tự như G Suite của Google. Bạn có thể sử dụng miễn phí tối đa 1000 hộp thư và tối đa 1000 miền mà không có bất kỳ giới hạn nào. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ email không giới hạn.

Sử dụng tài khoản email doanh nghiệp miễn phí dường như không hiệu quả lắm

Email doanh nghiệp có cả lợi thế và bất lợi cho chủ doanh nghiệp. Chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục đọc phần bên dưới để tìm hiểu thêm về từng cái.

Ưu điểm của email tên miền miễn phí

Quyền truy cập vào một tài khoản email cá nhân mà không mất phí là một lợi thế.

  • Việc cho đi email doanh nghiệp có lợi vì nó giúp tăng những đặc điểm tích cực.
  • Không mất phí ban đầu, không cần nâng cấp hệ thống hoặc đăng ký phần mềm.
  • Cung cấp các tính năng cơ bản như lịch, danh bạ và lưu trữ tài liệu.
  • Có thể tăng uy tín và tính chuyên nghiệp bằng cách tương tác với khách hàng và đối tác.
  • Tạo dựng thương hiệu và định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Nhược điểm của email tên miền miễn phí

Tuy nhiên, với các gói miễn phí cũng tồn tại không ít những nhược điểm mà bạn nên cân nhắc như: 

– Nhiều tính năng bị giới hạn, cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mới có thể sử dụng được hết các tính năng. 

– Thường xuyên bị spam, tin nhắn rác, quảng cáo rác làm phiền.

– Server không ổn định, thường bị lỗi. 

– Số lượng email cho 1 tên miền thấp.

– Dung lượng lưu trữ email bị giới hạn rất nhỏ.

– Kích thước tệp đính kèm theo email nhỏ.

– Giới hạn số lượng thiết bị đăng nhập email.

Ai nên sử dụng email doanh nghiệp miễn phí 

Việc sử dụng email tên miền riêng miễn phí, cụ thể là với Yandex hoặc Zoho, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo có được những tính năng quan trọng khác như lịch làm việc, danh bạ, lưu trữ tài liệu,… Nhìn chung email tên miền miễn phí phù hợp nhất với các doanh nghiệp quy mô nhỏ, nhu cầu sử dụng email ít, có chi phí đầu tư thấp.  Còn nếu, doanh nghiệp muốn phát huy tối đa công năng và hiệu quả sử dụng email doanh nghiệp thì chúng tôi  khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ email trả phí để có trải nghiệm tốt nhất. 

Bạn đọc thể tham khảo thêm bài viết khác của chúng tôi như: “Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng email theo tên miền riêng?”  

Creative Việt Nam là địa chỉ giúp bạn tạo lập email tên miền riêng cho công ty, doanh nghiệp một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ email doanh nghiệp khác nhau từ cơ bản cho tới cao cấp, với mức giá tiết kiệm nhất. Khách hàng có thể tham khảo bảng giá dịch vụ email theo tên miền chi tiết Tại đây

Như vậy, tùy vào nhu cầu, quy mô doanh nghiệp và mức độ sử dụng của mỗi doanh nghiệp mà có nên lựa chọn email doanh nghiệp miễn phí hay không? Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn và muốn ứng dụng tối đa hiệu quả của email doanh nghiệp thì nên sử dụng dịch vụ email chuyên nghiệp để có những hiệu quả tốt nhất nhé. Bạn đọc cần thêm thông tin về dịch vụ email theo tên miền hay bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0968769866 hoặc truy cập website https://gmaildoanhnghiep.com để được tư vấn chi tiết nhé.