Email doanh nghiệp là gì? Có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp?

Email doanh nghiệp là gì? Mục đích kinh doanh là gì?

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, doanh nghiệp và email công ty cần phải tồn tại cùng nhau. Email giống như tài sản riêng của doanh nghiệp – chúng thuộc về chính công ty. Nó giúp tăng độ tin cậy cho các đối tác kinh doanh bằng cách hỗ trợ quản lý nội dung, báo cáo và hơn thế nữa. Nó cũng cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng cường quản lý nội dung, báo cáo và email doanh nghiệp. Chúng ta sẽ cùng Creative Việt Nam tìm hiểu thêm về những lợi ích này qua bài viết này.

1. Thế nào là Email doanh nghiệp?

Email doanh nghiệp (hay còn được gọi là email theo tên miền) hiện nay được xem là một giải pháp email toàn diện cho các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé! 

Email doanh nghiệp là gì? 

Đây là hình thức dịch vụ cung cấp email theo tên miền của công ty hoặc doanh nghiệp. Được đặt theo cấu trúc đuôi là tên miền riêng của doanh nghiệp. Chẳng hạn: Công ty Creative Việt Nam có địa chỉ email là lienhe@creativevietnam.vn. Trong đó creativevietnam.vn là tên miền riêng của doanh nghiệp. Tên miền riêng thường là tên công ty của bạn kèm với đuôi tên miền bất kỳ. Ví dụ như: tencongty.com, tencongty.net, tencongty.info,… 

Email doanh nghiệp cung cấp email theo tên miền Domain của công ty hoặc doanh nghiệp

Để sở hữu 1 email theo tên miền riêng trước tiên bạn cần mua tên miền và đăng ký sở hữu nó. Nếu bạn chưa có, hãy liên hệ Creative Việt Nam để sở hữu tên miền ngay nhé! Chi tiết về dịch vụ thuê hosting, tên miền quý khách hàng có thể tham khảo tại đây: https://thietkewebsite.pro.vn/ten-mien-hosting

Những loại Email Doanh nghiệp tồn tại?  

Có nhiều loại chương trình email doanh nghiệp khác nhau với nhiều chức năng và công cụ khác nhau. Tuy nhiên, có thể xác định hai loại email doanh nghiệp cụ thể: chưa được phân loại và đã phân loại.

  • Các nhà cung cấp G Suite của Google và Microsoft Office 365 cung cấp tên miền thông qua địa chỉ email. Các miền này được coi là dạng đầu tiên của mỗi dịch vụ.
  • Dạng thứ hai: Sử dụng máy chủ riêng cho email doanh nghiệp là tùy chọn thứ hai. Dạng email này được cài những phần mềm chuyên nghiệp như: quản lý email, lọc và chặn thư rác, Email có độ bảo mật cao nên an toàn cho đơn vị sử dụng.

Email cá nhân và Email doanh nghiệp khác nhau như nào? 

Email là một lựa chọn phổ biến để gửi tin nhắn trên internet. Mọi người sử dụng hai loại email chính: doanh nghiệp và cá nhân.

Gmail là phần mở rộng email phổ biến nhất. Đó là tên của nhà cung cấp, theo sau là @ gmail.com. Mọi người thường chỉ có một địa chỉ email cá nhân, còn được gọi là Gmail. Địa chỉ email doanh nghiệp sử dụng hậu tố của tên miền của doanh nghiệp. Điều này cũng tương tự đối với các tài khoản email do chủ nhân của họ cấp cho nhân viên.

Khi nhân viên sử dụng email cá nhân của họ để làm việc, tất cả dữ liệu và thông tin công ty của họ sẽ tự động được đưa vào. Điều này có hiệu quả làm cho email công ty của họ nằm trong tay của nhà tuyển dụng của họ. Khi một nhân viên nghỉ việc, thông tin này có thể bị mất cho công ty. Email công ty là riêng biệt và được quản lý bởi từng nhân viên; khi một nhân viên nghỉ việc, công ty có thể xóa quyền truy cập vào nhân viên đó. Mọi dữ liệu được lưu trữ trên email của công ty đều được công ty bảo vệ an toàn.

Email công việc thường có nhiều tính năng hơn so với email cá nhân – chẳng hạn như chống vi-rút và bảo mật – khiến chúng khó bị tấn công hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể thêm nhiều tính năng hơn vào email của họ như bảo mật bổ sung, chống vi-rút và tổ chức bổ sung. Điều này làm cho tài khoản khó bị mất hoặc bị hack.

Sử dụng lời khuyên của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí để giúp bạn quyết định có nên tạo địa chỉ email này hay không. Bạn có thể tìm thấy liên kết đến bài viết của chúng tôi trong dòng đầu tiên của văn bản này (liên kết 2).

2. Sử dụng Email doanh nghiệp theo tên miền có rất nhiều lợi ích

Các công ty có thể cung cấp thêm lợi ích so với email thông thường nhờ vào tài khoản email công ty của họ.

Duy trì các nghi thức và hình thức

Có một địa chỉ email chuyên nghiệp và có tên miền của riêng bạn là điều quan trọng đối với doanh nghiệp. Khi ai đó xem trang web của bạn, họ thấy rằng bạn rất coi trọng công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, việc sử dụng Gmail, Yahoo hoặc các dịch vụ email miễn phí khác khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy sử dụng địa chỉ email và tên miền của riêng bạn. Điều này cho khách hàng và đối tác tiềm năng thấy rằng bạn quan tâm đến doanh nghiệp của mình hơn bất kỳ ai khác. Từ đó, tạo ấn tượng tốt với mọi người và tăng cơ hội được đánh giá tích cực.

Nâng cao uy tín, khẳng định thương hiệu trên internet 

Khi mọi người xem địa chỉ email của doanh nghiệp của bạn, họ ngay lập tức liên kết doanh nghiệp đó với thương hiệu của doanh nghiệp đó. Điều này là do các doanh nghiệp sử dụng tên miền cho địa chỉ email của họ.

Lập kế hoạch làm việc phù hợp là cần thiết để có một nơi làm việc thành công

Chủ doanh nghiệp có thể quản lý công việc tốt hơn bằng cách tạo nhiều email công ty tùy theo đặc điểm công việc. Ví dụ: chủ doanh nghiệp có thể tạo email hotro @ … để nhận tin nhắn phản hồi của khách hàng. Ngoài ra, việc tạo nhiều email theo đặc thù công việc giúp doanh nghiệp kiểm soát thông tin và hạn chế khả năng nhân viên giả mạo email để làm việc với khách hàng hoặc đối tác.

Hạn chế email rơi vào thư rác

Các email sử dụng địa chỉ email riêng tư ít có khả năng bị gửi đến thư mục spam của người nhận hơn so với các địa chỉ email không riêng tư. Điều này là do địa chỉ email riêng tư được người nhận đánh giá cao và giúp họ tránh được các hộp thư đến quá đông.

Bất kỳ ai có thiết bị đều có thể truy cập bất kỳ bản cập nhật nào bất kỳ lúc nào

Doanh nghiệp sử dụng email để gửi và xem thông tin một cách nhanh chóng. Nhân viên có thể truy cập email doanh nghiệp bất cứ lúc nào thông qua bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet; điều này bao gồm điện thoại, máy tính bảng và máy tính. Bằng cách kết nối với Internet, nhân viên không phải đợi phản hồi trước khi gửi hoặc xem email. Điều này làm cho email trở thành một công cụ cực kỳ có giá trị đối với các doanh nghiệp, vì nó cho phép nhân viên nhanh chóng kết nối với những người khác và chia sẻ thông tin.

3. Khi chọn một email doanh nghiệp, hãy xem xét những điểm quan trọng này

Tránh chọn địa chỉ email doanh nghiệp nếu bạn bỏ qua những điểm quan trọng này. Bạn có thể sử dụng những cân nhắc này để tìm địa chỉ email tốt nhất có thể cho nhu cầu của mình.

Tên email chuyên nghiệp làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt với những tên khác

Cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một địa chỉ email chuyên nghiệp là rất quan trọng. Nó cho khách hàng và đối tác kinh doanh thấy rằng bạn quan tâm đến danh tiếng của mình và đáng tin cậy. Tạo một địa chỉ email doanh nghiệp là một quá trình đơn giản; chỉ cần đảm bảo chọn một cái tên được tôn trọng.

Khi tạo bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất, các công ty thường chọn tên email doanh nghiệp trùng với tên công ty hoặc thương hiệu của mình. Thực hiện điều này giúp duy trì sự nhất quán và duy trì hình ảnh tích cực giữa nhân viên, khách hàng, nhà đầu tư và hơn thế nữa.

Sử dụng địa chỉ email doanh nghiệp sử dụng miền của riêng bạn

Tạo một tên miền doanh nghiệp duy nhất tạo thêm uy tín cho các hoạt động kinh doanh trong tương lai. Ngoài ra, sử dụng email doanh nghiệp dưới tên miền của riêng bạn làm giảm nguy cơ giả mạo email. Bằng cách tạo một tên miền duy nhất cho doanh nghiệp, bạn giúp tăng độ tin cậy của các hoạt động trong tương lai với đối tác và khách hàng. Điều này cho phép họ dễ dàng ghi nhớ doanh nghiệp của bạn ngay lần đầu tiên họ tương tác với nó.

Để tìm hiểu thêm về những lợi ích của việc sử dụng email theo miền riêng của bạn, hãy đọc bài viết có tiêu đề “Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng email theo miền riêng của họ?” Nó có thể được tìm thấy trong tài liệu tham khảo số 3.

Email công việc cần có chữ ký cho mục đích xác minh

Thông thường khi soạn mail không thể lúc nào bạn cũng có thể ngồi chèn hàng loạt địa chỉ liên hệ, logo, số điện thoại,… Do đó, khi tìm hiểu và sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp, bạn cũng cần quan tâm và chú ý đến việc tạo chữ ký riêng cho email của doanh nghiệp mình. 

Tại Email doanh nghiệp của CreativeVietnam, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp theo tên riêng cho quý khách hàng. Với đa dạng các gói email tên miền theo số lượng user/chức năng tùy theo mục đích, nhu cầu và kinh phí của bạn. Để biết thêm chi tiết về các gói dịch vụ, vui lòng liên hệ số hotline 0968769866 hoặc truy cập website https://gmaildoanhnghiep.com để được tư vấn và có hội nhận các ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!