Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng email theo tên miền riêng?

Tại sao các doanh nghiệp không nên sử dụng địa chỉ email của chính họ cho doanh nghiệp của họ?

Email doanh nghiệp là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bất kỳ công ty nào. Nó giúp doanh nghiệp thể hiện thương hiệu một cách vững chắc hơn bằng cách giao tiếp với người khác dễ dàng hơn. Hiện tại, email doanh nghiệp thường được gắn với một tên miền cụ thể. Tuy nhiên, Creative Việt Nam cho rằng các công ty, doanh nghiệp nên sử dụng email dưới tên miền riêng của mình. Điều này là do việc sử dụng email dưới tên miền của riêng bạn sẽ giúp bạn giao tiếp với những người khác và làm cho các email doanh nghiệp được xử lý dễ dàng hơn.

1. Email theo tên miền là gì?

Địa chỉ trang web của một doanh nghiệp được gắn liền với email miền hoặc email doanh nghiệp của họ. Đây là một phần của địa chỉ email sau ký hiệu @. Loại email này tuân theo một định dạng cơ bản với cấu trúc sau: <tên người dùng> @company. Định dạng này sử dụng @company thay vì công ty. Ví dụ: email có thể đọc như sau: @ example.com: hotro@creativevietnam.vn; lienhe@creativevietnam.vn,…

Thư điện tử có hai dạng riêng biệt theo thời gian. Điều này là do tên của các miền đang được sử dụng.

  • Google bán nhà cung cấp dịch vụ email G Suite Microsoft Office 365 với giá cao.
  • Các chương trình email kèm theo hỗ trợ các máy chủ email chuyên nghiệp được thiết lập trong miền của bạn. Điều này cho phép email vượt qua bộ lọc thư rác lên đến 98%. Một địa chỉ email chuyên nghiệp được tạo ra với các chương trình quản lý tích hợp sẵn và uy tín.

Các bài viết bổ sung có thể được tìm thấy trong phần bình luận. Cụ thể, người đọc có thể thấy liên kết thứ hai, “Tôi có nên sử dụng email doanh nghiệp miễn phí không?” để biết thêm thông tin về các dịch vụ email miền.

2. Email được gửi dưới tên miền riêng của công ty có lợi vì nó giữ được danh tính của doanh nghiệp?

Gửi email qua tên miền giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác và kết nối với khách hàng một cách chuyên nghiệp hơn. Cũng có những lợi ích khi sử dụng phương pháp này, chẳng hạn như:

Mọi người thấy bạn chuyên nghiệp như thế nào khi bạn sử dụng email doanh nghiệp.

Có một địa chỉ email doanh nghiệp gây ấn tượng với mọi người trong cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng. Có một tên miền cho email của bạn càng gây ấn tượng mạnh, chứng tỏ rằng bạn rất coi trọng công ty của mình. Sử dụng Gmail, Yahoo, v.v. làm nhà cung cấp dịch vụ email gây ấn tượng không tốt với mọi người. Thay vào đó, hãy sử dụng Outlook, v.v., điều này cho thấy sự cống hiến của bạn đối với nhiệm vụ hiện có.

Thiết lập và củng cố tính toàn vẹn của thương hiệu

Bằng cách sử dụng email với tên miền của riêng bạn, bạn có thể thiết lập niềm tin với khách hàng và nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp mình. Điều này có thể được thực hiện thông qua việc truyền tải thông tin.

Lập lịch trình phù hợp là yếu tố quan trọng để thành công

Chủ doanh nghiệp có thể quản lý công việc tốt hơn bằng cách tạo thêm các địa chỉ email cho các công việc cụ thể. Ví dụ: chủ doanh nghiệp có thể tạo một địa chỉ email như hotro @ … để nhận email phản hồi của khách hàng và business @ … để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Tránh xa các email mạo danh

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tên doanh nghiệp của công ty để tạo email miễn phí trên Gmail, Outlook,… Nó sẽ gây tổn hại đến danh tiếng và uy tín của công ty. Tạo email trên miền công ty không thuộc về bất kỳ ai khác là không thể. Điều này ngăn chặn những kẻ lừa đảo sử dụng tên của công ty để lừa đảo và gây tổn hại đến danh tiếng của họ.

Hạn chế các thư email được coi là thư rác ở một số lượng nhất định

Các email sử dụng địa chỉ email riêng tư ít có khả năng bị đưa vào hộp thư rác của người nhận hơn so với các email có tên miền công khai. Điều này là do việc sử dụng một tên miền riêng giúp dễ dàng gửi hàng loạt email cho nhiều người cùng một lúc.

Email tên miền bao gồm các tính năng bổ sung

Ứng dụng email đi kèm với nhiều tính năng tích hợp hữu ích. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng nhiều công cụ trong khi làm việc trên email. Điều này cũng làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để lưu trữ dữ liệu, chẳng hạn như đồng bộ hóa danh bạ và lịch.

Thêm trang web của công ty vào danh sách để tham khảo trong tương lai

Tạo một địa chỉ email chuyên nghiệp với một tên miền riêng giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy công ty của bạn trên internet. Điều này góp phần tạo dựng niềm tin với khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp hợp pháp, có uy tín cao. Cung cấp cho ai đó địa chỉ email miền của bạn cung cấp cho họ thông tin về trang web của bạn. Đây là một công cụ tiếp thị tuyệt vời và có thể được sử dụng cho bất kỳ email nào bạn gửi hoặc bất cứ khi nào bạn để lại chi tiết liên hệ với ai đó.

3. Doanh nghiệp cần quyết định một tên cụ thể cho địa chỉ email của họ. Những tên này phải đáp ứng các tiêu chí nhất định

Mọi người cần phải hiểu một số sự kiện nhất định khi chọn một tên miền email doanh nghiệp. Chúng bao gồm những miền nào hiệu quả nhất cho bất kỳ doanh nghiệp nhất định nào.

  • Bất kể khía cạnh nào của doanh nghiệp mà chủ doanh nghiệp muốn được ghi nhớ, khách hàng có thể tạo ấn tượng lâu dài với tên miền của họ.
  • Khi chọn tên cho trang web của bạn, hãy cân nhắc những tên dễ đọc, dễ nhớ và dễ hiểu. Tránh những tên khó hoặc sáng tạo có thể gây nhầm lẫn cho người nhận email hoặc khiến họ nghi ngờ địa chỉ email của bạn.
  • Tên miền phải có ý nghĩa để truyền đạt ý nghĩa của tổ chức của bạn. Chọn một tên dễ hiểu cho miền email của bạn.
  • Các miền phổ biến có nhiều công nhận trong các ngành tương ứng. Ví dụ, tên miền email của Creative Việt Nam là @ creativevietnam.vn, được công nhận rộng rãi là tên công ty.

4. Nơi tốt nhất để mua địa chỉ email cho mỗi tên miền?

Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng những lợi thế nào để đăng ký dịch vụ email của mình dưới một tên miền cụ thể? Nhiều công ty và tổ chức chọn đăng ký dịch vụ email của họ dưới tên miền doanh nghiệp. Họ chọn phương án này vì nhiều lợi ích của nó, chẳng hạn như ưu đãi cao.

Dịch vụ email theo tên miền tại Creative Việt Nam chỉ từ 45.000 đồng/tháng giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn. Từ đó nâng cao sự uy tín, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá dịch vụ email theo tên miền chi tiết tại bài viết “Báo giá dịch vụ Email doanh nghiệp theo tên miền mới nhất năm 2022” (liên kết 4). Nếu bạn chưa biết chọn lựa gói dịch vụ email như thế nào để phù hợp với kinh phí cũng như quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0968589863 để được tư vấn chi tiết nhé. 

Hiện nay, việc đăng ký email doanh nghiệp theo tên miền đã trở thành một việc làm vô cùng thiết yếu đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn. Nếu bạn thực sự muốn công việc kinh doanh của bạn được phát triển, việc tiếp nhận và trao đổi thông tin tới khách hàng một cách dễ dàng thì việc lập email doanh nghiệp thực sự mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực. Liên hệ với Creative Việt Nam để được tư vấn gói dịch vụ email phù hợp với doanh nghiệp của bạn và có cơ hội nhận được những ưu đãi cực lớn ngay hôm nay nhé.