Xây dự kế hoạch chiến dịch email marketing hiệu quả nhất

Trong thưc tế những người biết cách xây dựng một chiếc dịch Email Marketing hiệu quả sẽ làm tăng tỷ lệ inbox của khách hàng so với những người bình thường không biết cách gửi Email Marketing hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn lập một kế hoạch Email Marketing cực kỳ hiệu quả đã được áp dụng, bạn hoàn toàn có thể học nó và ứng dụng ngay và luôn.

Xây dự kế hoạch chiến dịch email marketing hiệu quả

Xây dự kế hoạch chiến dịch email marketing hiệu quả nhất

Xây dự kế hoạch chiến dịch email marketing hiệu quả nhất

  • Xác định độc giả cho chiến dịch Email Marketing

Trước khi bắt đầu thiết kế, viết và gửi đi các chiến dịch Email Marketing, bạn cần xác định đối tượng khách hàng bạn hướng tới là ai, giới tính, độ tuổi,ngành nghề…. Khi đã nắm bắt những người sẽ đọc email, thì việc soạn thảo nội dung chắc chắn sẽ dễ dànghơn để xác định cần nói gì với họ.

  • Xác định nội dung cho chiến dịch Email Marketing

Khi đã biết mình chuẩn bị gửi email tới ai, thì giờ đây là lúc nghĩ về điều bạn sẽ nói với họ- đấy chính là nội dung. Nghĩ về lý do khách hàng đăng ký thông tin và tập trung vào việc mang lại điều đó một cách tốt nhất cho họ. Sẽ rất hữu ích để lập dàn ý những loại nội dung chung bạn có thể kèm vào từng chiến dịch riêng biệt. Rồi sau đó, khi chúng ta đã đưa hết những điều muốn bày tỏ vào dàn ý thì đây sẽ là một phần tham khảo rất có ích để đảm bảo bạn đi đúng đường trong chiến dịch email marketing của mình.

  • Xác định tần suất và mục tiêu gửi cho chiến dịch Email Marketing

Không phải tất cả email  marketing đều có tần suất gửi đều nhau. Có những email sẽ cần ngày nào bạn cũng phải gửi cho khách hàng, những cũng có những email chỉ cần gửi đều đặn hàng tuần như bản tin hàng tuần. Quan trọng nhất chúng ta phải quyết định thế nào tốt nhất cho bản thân và khách hàng của mình.
Từ đó, hãy xác định chúng ta sẽ muốn đạt được gì từ chiến dịch email marketing này . Nếu như bạn đang muốn thúc đẩy lượt truy cập? Hay giúp thúc đẩy doanh số? Hoặc muốn tăng khách tham dự các sự kiện? Thì hãy tiến hành lập mục tiêu cụ thể như thế cho các chiến dịch rồi sau đó theo dõi tiến độ một cách liên tục.

  • Cuối cùng hãy lập lịch cụ thể cho cho chiến dịch Email Marketing

Không phải ai cũng gửi email marketing theo một lịch đều đặn được, nhưng với nhiều người gửi email, việc có một tiến độ gửi email cụ thể rất hữu ích, ít nhất việc này sẽ tạo cho các bên liên quan: bộ phận nội dung, bộ phận thiết kếvà bộ phận quản lý một hạn chót để tuân thủ. Tiến độ thực hiện gửi email marketing cho khách hàng sẽ tùy theo ngành nghềcủa khách, loại nội dung dịch vụ của bạn, tần suất gửi, v.v.

Ngoài ra hãy  lựa chọn và sử dụng cho mình những phần mềm gửi Email Marketing tốt nhất có tích hợp các Email Server chất lượng cao nhằm giúp quản lý hoạt động trao đổi Email của nhân viên trong công ty , doanh nghiệp với nhau và cá nhân với khách hàng và ngược lại.