Một số mẹo và thủ thuật sử dụng Gmail

Việc sử dụng Gmail ngày nay đã trở nên quá phổ biến nhưng để biết cách sử dụng email hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi thì lại là chuyện khác.Hãy tham khảo và tìm hiểu ác mẹo và thủ thuật để tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và quản lý Gmail của bạn một cách hiệu quả.

Mẹo và thủ thuật sử dụng Gmail

Một số mẹo và thủ thuật sử dụng Gmail

Tùy chỉnh mật độ hiển thị thư của trên hòm thư gmail của bạn .

Bạn hãy chọn số lượng thư trong Gmail của mình hiển thị trên màn hình cùng một lúc bằng cách chọn từ ba mật độ hiển thị khác nhau:

  • Mật độ thấp
  • Mật độ trung bình,
  • Mật độ cao.

Nhấp vào biểu tượng bánh răng sau đó chọn một mật độ. Điều này đôi khi sẽ giúp cho người sử dụng không bị quá rối mắt khi sử dụng gmail .

Hãy sử dụng dấu sao để chỉ ra thư là đặc biệt.

Việc sử dụng dấu sao sẽ rất hữu ích để dễ dàng đánh dấu một số thư là quan trọng hoặc để chỉ ra rằng bạn cần trả lời chúng sau. Thử dùng dấu sao bổ sung trong mục Cài đặt để có thêm tùy chọn dấu sao.

Nói chuyện trực tiếp bằng trò chuyện video tích hợp trên Gmail.

Đọc dòng chữ ” Vui quá mất thôi” thì sẽ không giống như khi bạn nghe thấy tiếng bạn bè cười lúc nghe bạn kể những chuyện hài hước. Thực hiện một cuộc trò chuyện trực tiếp (hoặc chỉ âm thanh nếu bạn không có webcam) bằng trò chuyện thoại và video của Gmail sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian soạn mail ,việc trao đổi thông tin cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn

Sắp xếp gmail của bạn bằng các nhãn dãn

Các nhãn dán tích hợp trong gmail sẽ có tác dụng như những thư mục, ngoài ra bạn có thể thêm nhiều nhãn cho một thư. Hãy gắn nhãn màu sáng cho những email rất quan trọng sau đó bạn có thể quét hộp thư đến và về sau bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những thư cần tìm.

Tìm kiếm thư thay vì sắp xếp chúng.

Thay vì sắp xếp theo ngày hoặc người gửi, bạn có thể nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm thư đã được tích hợp trên Gmail để tìm thấy chính xác thư bạn đang tìm. Giống như tìm kiếm của Google: nếu như chúng ta đang tìm thư có chứa từ khóa ” Ngân hàng”, chỉ cần nhập Ngân hàng vào hộp tìm kiếm và nhấn nút tìm kiếm sẽ cho ra được những email gửi từ ngân hàng của bạn một cách nhanh chóng.

Thêm chữ ký cá nhân vào mỗi email

Ký mỗi thư bằng chữ ký tùy chỉnh. Chúng ta có thể bổ sung thêm thông tin liên hệ hay thậm chí một hình ảnh. Bạn có thể thêm chữ ký cá nhân trong Cài đặt, điều này sẽ giúp người nhận có được thông tin liên hệ với bạn qua số điện thoại, địa chỉ, số fax…

Hãy phong phú thêm hộp thư đến của bạn bằng chủ đề.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với màu trắng nền đơn thuần của Gmail ào tab Chủ đề trong Cài đặt và chọn trong số các chủ đề thiên nhiên, chủ đề thay đổi theo thời tiết và nhiều chủ đề khác thật sự phù hợp với bạn nhất.

Với quan điểm cá nhân, bạn có thấy những mẹo và thủ thuật mà chúng tôi đưa ra ở trên có đủ không? Liệu rằng bạn có sử dụng hết? Những mẹo và thủ thuật nào mà bài viết chưa nói đến? Đừng ngần ngại comment bên dưới để bổ sung mẹo và thủ thuật hòm thư Gmail hiệu quả nhất nhé !