Lưu ý khi lựa chọn tên miền cho email doanh nghiệp

Hiện nay, đa số các công ty và doanh nghiệp tại Việt Nam đều đã nhận thức rõ được tập quan trọng của việc sử dụng email theo tên miền. Số lượng các cơ quan, công ty sử dụng ứng dụng này trong vài năm gần đây cũng tăng lên đáng kể bởi những ưu điểm mà email cho doanh nghiệp mang lại :

Lưu ý khi lựa chọn tên miền cho email doanh nghiệp

  • Email cho doanh nghiệp có tên miền riêng giúp nâng cao uy tín, khẳng định thương hiệu trên Internet
  • Email cho doanh nghiệp có tên miền riêng giúp quản lý công việc của nhân viên hiệu quả hơn.
  • Email cho doanh nghiệp có tên miền riêng giúp tối ưu hệ thống giúp cho việc gửi nhận mail diễn ra nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.
  • Có thể kết hợp để gửi các thư quảng cáo, email marketing… của doanh nghiệp với email cho doanh nghiệp có tên miền riêng .

Thế nhưng đi liền với độ phổ biến ấy, khi đặt tên miền riêng cho email chúng ta cũng nên cần lưu ý những điều  quan trọng sau:

Những lưu ý khi lựa chọn tên miền cho email doanh nghiệp

  • Tên miền cho email doanh nghiệp nên ngắn gọn: 

Ở bất kể một khía cạnh nào thì các doanh nghiệp cũng sẽ đều muốn công chúng, đối tượng khách hàng nhớ đến mình nhất cũng đều được tạo được độ ngắn gọn và ấn tượng riêng. Điều này đặc biệt thể hiện thành công ở việc khi khách hàng nhìn thấy email sẽ hoàn toàn ngay lập tức nghĩ tới công ty bạn.

  • Tên miền cho email doanh nghiệp dễ đọc, dễ nhớ, dễ hình dung: 

Đừng quá cầu kỳ trong việc lựa chọn tên miền phù hợp, nếu lựa chọn một tên miền quá dài , khó đọc và khó nhớ chắc chắn sẽ chỉ khiến người nhận email thấy mông lung và nghi ngờ về địa chỉ email của bạn mà thôi.

  • Tên miền cho email doanh nghiệp nên có nghĩa: 

Ý nghĩa của tên miền email chính là ý nghĩa của công ty bạn nên hãy cố gắng tạo tên một tên miền thực sự có ý nghĩa và dễ hiểu nhất cho người đọc chúng.

  • Tên miền cho email doanh nghiệp có mức độ phổ biến: 

Phổ biến ở đây chúng tôi muốn nói đến sự nhận biết rộng gắn liền với hình ảnh công ty doanh nghiệp của bạn. Ví dụ công ty bạn là Công ty chuyên thiết kế website Creative Việt Nam – tên miền email của bạn có thể đặt là @creativevietnam.vn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây mà chúng tôi đã đưa tới thì quý độc giả sẽ lựa chọn được cho mình một tên miền cho email doanh nghiệp phù hợp nhất có thể. Nếu như các quý bạn đọc mà cần thêm thông tin về các gói email doanh nghiệp theo tên miền riêng, bạn có thể liên hệ với Hotline của chúng tôi qua số0968589863 để được tư vấn chi tiết .