Gmail được sử dụng để làm gì trong thế giới kinh doanh?

Dịch vụ email của Google được gọi là Gmail; nó cũng là tên của tài khoản email của Google. Mọi người thường sử dụng Gmail cá nhân để giao tiếp qua email. Tuy nhiên, có một tài khoản Gmail khác được sử dụng cho giao tiếp liên quan đến công việc được gọi là Gmail dành cho doanh nghiệp. Cả hai tài khoản đều được kết nối với phần mở rộng @gmail.com. Tại sao lại sử dụng gmail như một công việc kinh doanh, với những ưu điểm gì. Tìm hiểu cách đăng ký gmail với tư cách là một doanh nghiệp trong câu chuyện này với câu chuyện dưới đây.

Địa chỉ gmail doanh nghiệp kết thúc bằng tên miền của doanh nghiệp. Ví dụ: @tenmiencongty. là địa chỉ gmail cá nhân, nhưng địa chỉ gmail doanh nghiệp abc@tenmiencongty. sẽ được sử dụng.

Google cung cấp phiên bản dành cho doanh nghiệp của dịch vụ email của họ có tên là Gmail for Work. Dịch vụ này có giá $6 cho mỗi người dùng mỗi tháng và có thể được thêm vào tài khoản không gian làm việc của Google. Những người chưa có tài khoản Google vẫn có thể đăng ký gmail và sử dụng miễn phí; tuy nhiên, họ phải sử dụng địa chỉ email cá nhân.

Tại sao Google Mail lại thuận lợi cho việc sử dụng kinh doanh

Tạo email nhóm chuyên nghiệp thật dễ dàng với MailChimp. Ví dụ: tạo danh sách bán hàng với địa chỉ @tenmiencongty.

Sử dụng email mà không có bất kỳ quảng cáo nào.

Gmail có nhiều tùy chọn lưu trữ hơn Gmail cá nhân. Gói doanh nghiệp nhỏ có nhiều dung lượng nhất, với 30GB cho mỗi người dùng. Tùy chọn lớn nhất là gói dung lượng không giới hạn.

Xem kỹ hơn về: Bảng giá các gói Email tên miền

Dịch vụ này chặn hơn 99% phần mềm độc hại, lừa đảo và email spam. Nó cũng tăng cường bảo mật thông tin và giúp ngăn chặn các thư không mong muốn.

Sử dụng kết nối của Gmail với các ứng dụng khác của Google trong không gian làm việc giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Điều này bao gồm Google trò chuyện, Google Meet và nhiều ứng dụng không gian làm việc khác của Google như Lịch Google và các tiện ích bổ sung.

Google Gmail dành cho doanh nghiệp dễ dàng hoạt động với các ứng dụng gửi và nhận thư khác như Apple Mail và Thunderbird. Nó cũng dễ dàng thuận tiện trong việc đồng nhất toàn bộ email cùng các sự kiện trong danh bạ làm việc của Google. Điều này cũng giúp người dùng Outlook dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu của họ.

Giữ các thư quan trọng khỏi các chương trình khác bằng cách di chuyển chúng sang Outlook, Lotus hoặc Exchange.

Khả năng tự động sao lưu tệp được hỗ trợ nhờ chức năng của chương trình này. Điều này ngăn người dùng vô tình sao lưu bất kỳ tệp không mong muốn nào.

Quản trị viên luôn sở hữu các tệp, email và tài khoản của công ty. Điều này có nghĩa là họ dễ dàng kiểm soát tài khoản và dữ liệu của công ty.

Email Google có thể được tạo bằng hướng dẫn từ tên miền của công ty.

Tài khoản Email Gsuite của Google lý tưởng cho việc sử dụng kinh doanh; những tài khoản này có thể được thiết lập thông qua các hướng dẫn trên trang web của Google.

Trỏ MX tới Google GSuite để xác thực

Bằng cách thêm văn bản ở định dạng TXT vào tên miền là có thể xác minh được.

Để truy cập giá trị TXT của tên miền Google, trước tiên bạn cần tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp tên miền. Khi chọn một, hãy chọn Khác ở cuối danh sách. Sau đó, bạn có thể truy cập trang cho phép bạn lấy giá trị bản ghi TXT của mình. Sau đó, bạn sao chép dòng TXT do google cung cấp và sử dụng dòng đó làm mẫu để tạo Bản ghi TXT.

Bạn nên tạo một tệp văn bản chứa thông tin bên dưới để mở tài khoản DNS. Sau đó, thêm bản ghi vào tệp của bạn.

DNS trả về tên dưới dạng một chuỗi trống hoặc để trống trường tên.

Tệp này là tệp TXT.

Hiển thị phiên bản văn bản của trang Google dưới dạng một giá trị.

Google cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để tạo bản ghi MX tiếp theo.

Bạn cần có tài khoản email G Suite được đăng ký với tên miền của mình. Tiếp theo, bạn cần định cấu hình bản ghi MX của mình để trỏ tới G Suite để email hoạt động.

Địa chỉ email được tạo bằng cách sử dụng doanh nghiệp của bạn có thể được tạo bằng Gmail hoặc G Suite.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng G Suite trong 14 ngày sau khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc. Để trao đổi với chuyên gia về việc mua và sử dụng G Suite, hãy liên hệ với chúng tôi.

Phần kết:

Gmail dành cho doanh nghiệp là tài khoản email của Google có phần mở rộng email chuyên nghiệp. Nó cung cấp các dịch vụ email an toàn và chuyên nghiệp hơn thông qua Gmail.