Gmail doanh nghiệp là gì? Lợi ích khi sử dụng Gmail doanh nghiệp

Gmail doanh nghiệp là gì? Lợi ích khi sử dụng Gmail doanh nghiệp

Gmail doanh nghiệp (Google Workspace) là một trong những bộ công cụ làm việc nhóm cần thiết đối với hầu hết các công ty, doanh nghiệp trong thời đại số. Nếu bạn chưa biết hết về Gmail doanh nghiệp là gì, đừng bỏ qua bài viết này. Creative Việt Nam sẽ giúp bạn tổng hợp những thông tin  hữu ích nhất! Cùng theo dõi nhé! 

1. Gmail doanh nghiệp là gì? 

Gmail cho doanh nghiệp là tài khoản email của Google có đuôi email là tên miền của doanh nghiệp. Các email sử dụng dịch vụ của Gmail thường có đuôi là @gmail.com. Ví dụ: tencongty@gmail.com, kinhdoanh@gmail.com… 

Cách sử dụng giống với Gmail (hiện nay là Google Workspace). Bạn sẽ sử dụng các công cụ của Google như: Email, Google Drive, Google Hangouts, Google Calendar, Google Docs,…

2. Lợi ích khi sử dụng Gmail doanh nghiệp

Sử dụng dịch vụ Gmail Doanh nghiệp, bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm cũng như tính năng nổi bật như sau: 

– Việc gửi và nhận thư chuyên nghiệp hơn. Dễ dàng tạo danh sách gửi email theo nhóm. Ví dụ như: sales@tencongty,…

– Sử dụng email không có quảng cáo.

– Dung lượng gmail cao hơn hẳn gmail cá nhân. Gói gmail doanh nghiệp nhỏ nhất là từ 30GB/người dùng. Gói cao nhất là dung lượng không giới hạn.

– Có khả năng ngăn chặn thư spam. Tăng tính bảo mật thông tin. Chặn hơn 99,9% thư rác, thư lừa đảo và phần mềm độc hại.

– Khả năng đồng bộ giữa gmail và các ứng dụng khác trong Google workspace khiến công việc được thực hiện dễ dàng hơn. Gmail có thể kết nối với Google meet, Google chat, gửi lời mời trong Google Calendar và các tiện ích bổ sung khác trong Google workspace.

– Gmail cho doanh nghiệp dễ dàng hoạt động trên các ứng dụng gửi và nhận thư khác như Microsoft Outlook, Apple Mail và Mozilla Thunderbird. Người dùng Outlook dễ dàng đồng bộ hóa email, sự kiện và danh bạ từ Google workspace.

– Dễ dàng di chuyển thư và giữ lại các thư quan trọng từ Outlook, Exchange hoặc Lotus.

– Được hỗ trợ tính năng tự động sao lưu, ngăn chặn nội dung không mong muốn.

– Quản trị viên có quyền sở hữu tài khoản nhân viên để bạn luôn kiểm soát được tài khoản, email và tệp của công ty bạn.

3. Bạn cần gì để tạo Gmail theo tên miền doanh nghiệp?

Để tạo Gmail theo tên miền doanh nghiệp trước tiên bạn cần phải có tên miền riêng. Sau đó mới có thể đăng ký và tạo các tài khoản email sử dụng tên miền đó. 

Nếu bạn chưa có tên miền công ty có thể mua tại các đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền như: Creative Việt Nam, Mắt Bão, Ten Ten,… Lưu ý rằng tên miền này phải do bạn sở hữu – tức là khi mua tên miền xong, bạn sẽ có một tài khoản gồm user name và password để đăng nhập vào trang quản trị. Bạn sẽ cần những thông tin này để thực hiện bước xác nhận tên miền (verify domain). Điều này cũng giúp những bên khác không thể sử dụng tên miền của bạn để mạo danh.

4. Cách tạo gmail doanh nghiệp miễn phí 

Các bước đăng ký sử dụng gmail doanh nghiệp miễn phí khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác như sau: 

Bước 1: Truy cập link: https://workspace.google.com/intl/vi/products/gmail/

Bước 2: Chọn “Bắt đẩu dùng thử miễn phí”.

Bước 3: Điền thông tin đăng ký (Tên doanh nghiệp, Số lượng nhân viên, Quốc gia).

Bước 4: Điền thông tin liên hệ của bạn (Họ, Tên, Địa chỉ email hiện tại).

Bước 5: Trả lời câu hỏi “Doanh nghiệp của bạn đã có tên miền chưa”.

– Nếu có thì điền tên miền

– Nếu không thì thực hiện tìm và đăng ký tên miền

Bước 6: Tạo địa chỉ Gmail doanh nghiệp

Bạn chỉ cần Điền tên và Mật khẩu. Sau đó, nhấn chọn “I’m not a robot” và click “Tiếp theo”,

Bước 7: Chọn “Phương thức thanh toán”

Bạn cần điền thẻ thanh toán hoặc hình thức thanh toán để hoàn tất đăng ký. Bạn sẽ chỉ được sử dụng gmail doanh nghiệp miễn phí 14 ngày. Sau 14 ngày có thể hủy đăng ký nếu không muốn tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn sử dụng gói email thấp nhất thì phí cho 1 mail khoảng 105.000đ/tháng và 1.260.000 đồng cho 1 năm . Với doanh nghiệp sử dụng 50 Email 1 năm khoảng 63.000.000 đồng. Từ năm thứ 2 trở đi thì mức phí khoảng 90.000.000 đồng/năm.  Doanh nghiệp lựa chọn thanh toán theo tháng hoặc theo năm. Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá chi tiết Tại đây.

Sử dụng Gmail cho doanh nghiệp khiến việc gửi và nhận thư chuyên nghiệp và bảo mật cao hơn. Nếu có nhu cầu sở hữu gmail theo tên miền riêng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0968769866 hoặc truy cập website https://gmaildoanhnghiep.com để nhận tư vấn.