Các bước thực hiện để sử dụng gmail miễn phí – dùng email theo tên miền miễn phí của google

Như các bạn đã biết tài khoản email đăng ký miễn phí trước 12/2012 được google cho miễn phí sử dụng kèm tên miền. Nhưng sau ngày 1/7/2022 Google chính thức loại bỏ gói miễn phí đó. Để tiếp tục sử dụng các bạn cần thực hiện các thao tác sau.

Theo thông báo trước đây, Google có thể sẽ ngừng dịch vụ G Suite Legacy miễn phí đã tồn tại gần chục năm nay (1/7/2022). Tuy nhiên, sau khi tham khảo kỹ phản hồi của khách hàng, họ đã quyết định tiếp tục dịch vụ này với điều kiện là chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân không phải kinh doanh.

Ngay từ bây giờ bạn hãy click truy cập vào đường link Google Admin Console đặc biệt này để có thể đăng ký cho tài khoản được tiếp tục sử dụng miễn phí.
Kich-hoat-su-dung-G-Suite-Legacy-mien-phi.png
Tuy nhiên, thời gian để thực hiện thao tác này chỉ có từ nay cho tới hết ngày 27/6/2022, sau đó Google sẽ tự động kích hoạt lựa chọn nâng cấp mặc định.

Sau khi nhấn xác nhận chỉ sử dụng dịch vụ này cho mục đích cá nhân, bạn sẽ được tiếp tục sử dụng Gmail với tên miền riêng, cùng rất nhiều tính năng hấp dẫn của gói Google Workspace.
Tiep-tuc-G-Suite-Legacy-mien-phi.png
Tiep-tuc-G-Suite-Legacy-mien-phi-2.png
Với những bạn đã nâng cấp lên gói trả phí trước đây, có thể thực hiện downgrade xuống gói G Suite Legacy miễn phí trước đây bằng cách liên hệ support. Tuy nhiên, thông tin này mình không có điều kiện để kiểm chứng.

Do thời gian vô cùng gấp rút, anh em hãy nhanh chóng thực hiện việc chuyển đổi nhé. Chia sẻ thêm bài viết này cho bạn bè cùng biết luôn.

Khi chuyển đổi thành công bạn sẽ được hẵn Gói: Google Workspace Business free thay vì G Suite Legacy free như trước. Nguồn: canhme