5 điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện chiến dịch Email Marketing

Mặc dù hiện nay khi hình thức truyền thông qua mạng xã hội đang phát triển khá mạnh, nhưng dường như Email vẫn được xem là công cụ Marketing mang lại độ hiệu quả cao không thể thay thế được.

Cho dù bất kể bạn kinh doanh cái gì đi chăng nữa thì cũng cần phải có một tư duy và phải trang bị cho mình kiến thức về phương pháp gửi Email Marketing vô cùng hiệu quả

Những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện chiến dịch Email Marketing

5 điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện chiến dịch Email Marketing

5 điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện chiến dịch Email Marketing

Trước khi bắt tay vào chiến dịch email marketing của mình hãy trang bị cho mình những điều vô cùng quan trọng sau :

  • Hãy xác định mục đích của chiến dịch Email Marketing

Bạn cần phải xác định và đưa ra cho mình lý do quan trọng nhất để thực hiện một dự án chiến dịch Email Marketing hiệu quả. Phải bao gồm việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới của mình, hay đề nghị giảm giá để tăng doanh số hoặc giải phóng sản phẩm dư thừa, hoặc củng cố thương hiệu và đưa tên tuổi ra ngày càng nhiều những người mua hàng tiềm năng…

  • Xây dựng danh sách Email khách hàng tiềm năng

Hãy tập hợp cho mình một danh sách gửi email gồm các khách hàng tiềm năng. Vì nền tảng của thành công chiến dịch email marketing sẽ nằm ở phạm vi khách hàng nó có thể tiếp cận được, đó là một bước vô cùng quan trọng để tạo ra một chiến dịch email marketing thành công.

Sẽ có rất nhiều cách một danh sách gửi email có thể được xây dựng. Bạn có thể dành một khu vực trên website mà khách ghé thăm có thể nhập địa chỉ email nhận ưu đãi. Bạn có thể sử dụng dịch vụ cung cấp cho bạn những danh sách email hợp pháp của bên thứ ba để tiết kiệm thời gian và công sức mà không phải tự tìm kiếm tốn thời gian.

  • Xác định hình thức Email Marketing của bạn là gì ?

Thông thường thì hiện nay những email xúc tiến thương mại và bản tin là những chiến dịch email marketing phổ biến nhất. Một email xúc tiến thương mại quảng cáo sản phẩm và dịch vụ sẽ hay thường kèm những khoảng ưu đãi/giảm giá đặc biệt để gửi đến người nhận.

Còn đối với những email xúc tiến thường ít thường xuyên hơn các bản tin, đó là hình thức truyền thông phổ biến giữ cho cơ sở khách hàng của bạn sẽ luôn được cập nhật về các sản phẩm, chào hàng và thông tin mới của công ty, doanh nghiệp của bạn.

  • Thiết kế các yếu tố trong email marketing

Trong việc học cách tạo ra một chiến dịch email marketing mạng thật sự hiệu quả, bạn có thể sử dụng một vài cách khác nhau để thiết kếemail marketing. Bạn có gửi một email phong cách tiêu chuẩn với giao diện, kiểu cách đơn giản , trang nhã. Hoặc chúng ta cũng có thể thiết kế một chiến dịch bóng bẩy hơn sử dụng HTML hoặc phần mềm thiết kếchuyên dụng đặc biệt để tạo ra phong cách độc đáo để dễ bắt mắt và thể hiện bộ mặt công ty, doanh nghiệp hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp cho các khách hàng một dấu ấn sâu đậm nhất.

  • Hãy lên lịch gửi email, thời gian gửi email cụ thể

Thời gian email nằm trong hộp thư người nhận rất là một điều rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ xem thư, click vào liên kết và chuyển đổi. Nếu email càng ở vị trí đầu tiên khi người nhận kiểm tra hộp thư thì cơ hội khách hàng sẽ mở email là khác nhau.

Đối với những email liên quan đến công việc thì hãy gửi cho người nhận trong thời gian đầu giờ làm việc. Còn đối với những email liên quan đến sản phẩm/dịch vụ cá nhân thì tốt nhất hãy nên gửi trong thời gian rảnh rỗi.

  • Sử dụng những công cụ đo lường, thống kê, báo cáo hiệu quả của chiến dịch email marketing

Các phần mềm email marketing trên thị trường hiện nay hầu hết đã có những chức năng đo lường cơ bản liên quan đến hoạt động gửi email. Ngoài ra còn kết hợp với những thông số khác liên quan đến hiệu quả website doanh nghiệp và hiệu quả trang đích của bạn hướng tới khách hàng.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thông tin tại nhà cung cấp uy tín để sử dụng Emai Server được đúng mục đích cần thiết và hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thực hiện chiến dịch email marketing của mình thành công.